1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Những yếu tố của văn phòng làm việc ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên

Một không gian làm việc hiện đại, thiết kế tốt chắc hẳn sẽ nâng cao chất lượng hiệu quả làm việc. Vai trò của thiết kế và kiến trúc nội thất được ghi nhận cao. Nơi làm việc được thiết kế chất lượng tốt có sức mạnh để cải thiện năng suất, tỷ lệ làm việc, sức khỏe và cảm xúc hạnh phúc của những ai làm việc ở nơi làm việc. Công ty Office168 có địa chỉ tại 168 Building Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM sẽ làm rõ hơn giúp bạn về những thông tin trên, cùng theo dõi nhé.

Nguồn ánh sáng tự nhiên có công dụng làm giảm mệt mỏi và cải thiện sức khỏe

Không gian có thể tận dụng nhiều nhất ánh sáng tự nhiên thông qua một số cửa sổ lớn sẽ làm cho mọi người bên trong cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn so với không gian tối ánh sáng không được tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp cho giảm sự vắng mặt, giảm stress, ít bệnh tật hơn và gia tăng hiệu quả và sự tỉnh táo của nhân viên.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng tiếp xúc với ánh sáng ban ngày ở nơi làm việc nhiều sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả giấc ngủ, hoạt động và chất lượng cuộc sống của nhân viên văn phòng.  Những người có cửa sổ ở nơi làm việc sẽ tiếp xúc với ánh sáng trắng nhiều hơn 173% và ngủ trung bình thêm 46 phút mỗi đêm.

Không gian làm việc mở nâng cao sự sáng tạo

Văn phòng ảo Office168 thấy rằng nhiều văn phòng được thiết kế với không gian mở, rộng lớn khuyến khích nhân viên hợp tác và sáng tạo trong một môi trường hòa nhập. Chỗ làm việc được đặt cạnh nhau làm cải 5 lợi ích văn phòng ảo có thể bạn chưa biết thiện mối quan hệ làm việc và tinh thần đồng đội vì nhân viên có thể thuận lợi giao tiếp với nhau.

Chất lượng không khí

Không khí trong lành tại nơi làm việc không chỉ nâng cao chất lượng không khí mà chất lượng không khí còn có ảnh hưởng có ích đến sức khỏe và phúc lợi của nhân viên. Các nghiên cứu học thuật cho hay nhân viên có năng suất cao hơn 15% khi văn phòng làm việc có một số cây trồng trong nhà tại vì nhiều người tích cực tham gia với môi trường xung quanh là những người làm việc đạt hiệu quả cao và tốt hơn.

Màu của nền nhà, tường cùng các đồ dùng khác

Một số không gian văn phòng có tông màu trung tính. Văn phòng có tông màu trung tính không phải là sự lựa chọn thông minh nhất trong môi trường làm việc, vì màu sắc nhạt nhẽo và nhàm chán có thể dẫn đến làm tăng cảm giác buồn bã và trầm cảm. Hiệu ứng tâm lý của sự chọn lựa màu nên được suy nghĩ kỹ khi thiết kế nội thất một không gian văn phòng làm việc. Cam và hồng thường là sự lựa chọn màu sắc hợp lý bởi vì chúng gợi lên cảm giác về năng lượng, sự phấn khích, ấm áp và nhiệt tình. Ngược lại, màu xanh lam có thể làm cho mọi người cảm giác bình tĩnh, yên bình và thư thái, có thể hoạt động tốt trong môi trường căng thẳng.

Không gian nghỉ ngơi cho nhân viên

Không gian nghỉ ngơi cho nhân viên ở một nơi nào đó mà họ có thể nghỉ ngơi thực sự khỏi bàn làm việc của họ. Đây có thể là bất kể thứ gì từ một phòng nhân viên hoặc nhà bếp tách biệt tới một góc của căn phòng được phân chia bằng biện pháp sử dụng sàng lọc hấp dẫn. Cung cấp cho nhân viên một khu vực dành riêng để thư giãn làm cải thiện trạng thái tinh thần, dẫn tới năng suất cao hơn nhiều.

Những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp cho mọi người có thêm những thông tin hữu ích trong việc thiết kế và chọn phong cách cho không gian làm việc của chính mình hoặc công ty mình. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn thuê văn phòng cho đơn vị của mình  đem lại hiệu quả nhất nhé.