1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Top 5 lời khuyên hữu ích dành cho startup khi mới bắt đầu

Nhiều startup có ý muốn bắt đầu kinh doanh với các lý do khác nhau như: Họ muốn mở cửa hàng để bán hàng hóa bản thân mình yêu thích, hoặc muốn thoát khỏi vị trí người làm thuê, không thể tìm được công việc nào khác,… Cho dù vì bất kỳ lý do gì, một số startup đều phải đối mặt với một vài vấn đề phổ biến về tài chính, mục tiêu, khách hàng,… Một số lời khuyên ngay sau đây của Văn phòng ảo Office168 có địa chỉ tại 168 Building Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM sẽ giúp bạn tránh được một số sai lầm mà một số startup thường mắc phải khi bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp mới.

1. Giữ vững mục tiêu

Luôn luôn giữ vững mục tiêu chính là một trong các nhân tố quyết định cho những thành công khi thành lập công ty . Văn hóa thất bại là một điều rất thường thấy tại các startup, thế nhưng cũng có nhiều người bỏ cuộc ngay khi vừa vấp ngã. Nếu biết “cứng đầu” và quyết tâm đúng lúc, có lẽ mọi người sẽ có thể thay đổi cục diện nhanh chóng hơn.

Đại diện từ Văn phòng Office168 chia sẻ, thất bại cũng là một trong những biện pháp để tìm ra điều gì phù hợp và không hợp lý với startup của mình. Trên thế giới đã biết rất nhiều tấm gương thất bại và đứng lên một cách mạnh mẽ, có lẽ startup cần hoan nghênh sự thất bại như là các bậc thang đầu tiên cho thành công, hay tối thiểu là họ đã có một quá trình trải nghiệm xương máu.

2. Sản phẩm hợp với thị trường

Theo Office168, thị trường chính là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công hoặc thất bại khi mới khởi nghiệp. Nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của những công ty đều là do thiếu thị trường tiêu thụ. Ngay cả với đội ngũ nhân viên tốt nhất, cùng sản phẩm tốt, vẫn có thể thất bại nếu thị trường không tồn tại. Nếu các bạn mong muốn bỏ thời gian và công sức ra để sản xuất một sản phẩm, hãy chắc rằng có một thị trường phù hợp cho thứ bạn đang gây dựng.

3. Chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Ngay cả khi bạn đã nắm chắc được ý tưởng của mình và sản phẩm đã sẵn sàng, việc tăng số lượng khách hàng cũng không thuận lợi. Sản phẩm của các bạn hoàn hảo đến đâu không quan trọng, ngay cả một sản phẩm ưu việt cũng không tự quảng cáo được cho chính nó.

Nhận định của văn phòng Coworking space Office168 qua nhiều năm kinh nghiệm thị trường, nếu mọi người muốn tồn tại, bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu các kênh phân phối. Bạn nên xác định những ai sẽ là đối tượng mục tiêu, phải thuê những người có kinh nghiệm với chuyên môn nhất định về marketing cho các doanh nghiệp startup. Điều quan trọng nhất là đưa sản phẩm của bạn đến tay người sử dụng.

4. Tập trung vào việc thu hút khách hàng

Mục đích của kinh doanh là tìm kiếm và giữ chân khách hàng. Nhiều người nghĩ rằng mục tiêu của kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, tuy nhiên lợi nhuận lại đơn thuần là kết quả của việc thu hút được khách hàng bằng những phương pháp hiệu quả. Theo Office168, thước đo thành công duy nhất của một công ty là mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn càng khiến cho khách hàng hài lòng với thứ họ muốn và cần với mức giá họ sẵn sàng chi trả, họ càng mua sản phẩm của mọi người và giới thiệu cho bạn bè họ nhiều hơn.

5. Tiết kiệm tài chính

Bạn cần có một kế hoạch tài chính, đừng bỏ ra quá nhiều phí cho việc xây dựng sản phẩm ban đầu. Ít nhất là cho đến khi các bạn chắc chắn rằng mình đang xây dựng loại sản phẩm mọi người cần. Bên cạnh đó các bạn phải rất tiết kiệm trong thời gian đầu, không cần danh thiếp, cơ sở hạ tầng, số lượng nhân viên nhiều hay tất cả những khoản lãng phí khác.

Chia sẻ của đại diện Office168, vấn đề gây đau đầu cho công ty khi mới bắt đầu chính là bỏ ra chi phí lớn để sở hữu văn phòng làm việc và địa chỉ cho doanh nghiệp. Trước tình trạng mức chi phí văn phòng làm việc cố định ngày càng đắt đỏ, nhiều startup thường có xu thế chọn dịch vụ không gian làm việc chung. Tại sao coworking space là sự lựa chọn cho một số startup? Đây là giải pháp để doanh nghiệp sở hữu hợp Tìm hiểu xu hướng chọn địa điểm đặt doanh nghiệp để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động pháp địa chỉ tại một số địa điểm đem tới lợi ích và cơ hội hơn và giúp tiết kiệm chi phí về cơ sở hạ tầng.

Lời kết

Chọn được văn phòng làm việc thích hợp với mục đích làm việc và kinh doanh rất quan trọng đối với startup khi mới bắt đầu. Hy vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp mọi người có các lưu ý quan trọng trước khi thành lập công ty cho mình. Chúc bạn thành công.