1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Cần lưu ý những gì để thuê địa điểm làm việc một cách thuận lợi?

Ngày nay, dịch vụ virtual office là biện pháp giảm thiểu tối đa phí cho hầu hết các doanh nghiệp. Bởi bất cứ một công ty nào dù lớn dù nhỏ đều cần có địa điểm làm việc. Cũng chính vì lẽ đó mà nhu cầu thuê văn phòng làm việc ngày càng lớn, thế nhưng giữa rất nhiều sự lựa chọn về văn phòng 0m2 như hiện nay sẽ dễ khiến cho nhiều người bối rối, chọn nhầm đơn vị. Bài viết dưới đây được Công ty Office168 có địa chỉ tại 168 Building Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM tổng hợp những bí quyết khi thuê văn phòng 0m2, đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng nhé!

Một số phương án thuê nơi làm việc phổ biến hiện nay

Để lựa chọn được phương án hợp lý nhất, bạn cần xét rõ đến hai vấn đề quan trọng là quy mô và khả năng phát triển của doanh nghiệp mình ở hiện tại và trong tương lai gần, tiếp đó là khả năng tài chính. Hiện nay có các giải pháp thuê văn phòng làm việc như sau:

Thuê biệt thự nguyên căn

Hình thức thuê biệt thự nguyên căn hiện tại cũng được một vài doanh nghiệp có quy mô nhỏ hay dạng công ty gia đình lựa chọn, vừa kết hợp làm nơi ở và là nơi làm việc. Ưu thế là mọi người vừa có nơi ở rộng rãi, đẹp đẽ và vừa có thể sắp xếp không gian để cho nhân viên làm việc ngay trong nhà. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí thuê biệt thự nguyên căn thường rất cao (ít nhất cũng hơn 1000 usd/tháng) và không gian làm việc thường không rộng rãi, thoải mái đối với nhân viên lắm.

Thuê văn phòng trong những tòa nhà, cao ốc

Đây là hình thức thuê văn phòng thông dụng nhất hiện nay bởi giá cả thuê rất nhiều (tùy thuộc vào tòa nhà và diện tích văn phòng) nên các bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, việc thuê địa điểm trong một số tòa nhà thì cảm giác sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều so với thuê biệt thự hay thuê nhà để làm văn phòng. Thế nhưng, hạn chế là mọi người sẽ phải tuân thủ theo một số nội quy của tòa nhà về giờ giấc làm việc, trang phục,..(tùy tòa nhà). Giá cả thuê văn phòng ở building hiện nay có giá khoảng từ 160.000 đồng/m2 trở lên.

Thuê nhà mặt tiền nguyên căn hoặc thuê chung cư

Hình thức thuê nhà mặt tiền nguyên căn hay chung cư gần giống như phương án đầu tiên là có thể kết hợp làm địa điểm ở luôn tuy nhiên giá cả sẽ nhẹ hơn một chút so với khi thuê biệt thự. Nhược điểm là diện tích làm việc sẽ hơi nhỏ và chỉ thích hợp đối với các công ty ít thành viên.

Một số điều nên lưu ý và làm rõ khi thuê văn phòng làm việc

Với nhiều năm kinh nghiệm trên địa bàn TPHCM, đại diện của Coworking space Office168 địa chỉ tại cao ốc văn phòng Đại Thanh Bình building số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM chia sẻ, cho dù trong bất kỳ trường hợp nào, để hạn chế lựa chọn nhầm đơn vị tin tưởng và thuê được văn phòng phù hợp, hãy lưu ý đến một số vấn đề cơ bản sau:

Diện tích Diện tích mà các bạn dùng để làm việc) chính xác là bao nhiêu. Diện tích này sẽ không gồm một số khu vực khác như hành lang, nhà vệ sinh,…

Chi phí thuê : Nếu là thuê văn phòng ở tòa nhà thì thường sẽ có mức giá cố định tính theo mét vuông. Còn nếu các bạn thuê biệt thự hay nhà, chung cư thì hãy để chừng nào quyết định chắc chắn thì có thể trao đổi sau.

Tiền điện, nước, internet, vệ sinh,.. : Nên biết rõ giá thuê văn phòng Coworking space Office168 mọi người hàng tháng đã bao gồm chưa, nếu chưa thì một số mức phí này sẽ được tính ra sao?

Điều hòa: Nếu bạn thuê văn phòng building thì nên ưu tiên các tòa nhà có máy điều hòa âm trần.

Nhà vệ sinh : Nhà vệ sinh tách biệt ở từng tầng hay dùng riêng với chủ nhà sẽ thoải mái và riêng tư hơn.

Nội quy, giờ giấc làm việc : Những tòa nhà cho Startup thuê văn phòng làm việc thường chỉ làm trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu doanh nghiệp các bạn thường tăng ca hay có làm vào chủ nhật thì nên trao đổi lại với bên quản lý tòa nhà. Nếu là thuê biệt thự hay nhà riêng thì vấn đề giờ giấc thường thoải mái hơn.

Hạn chế thuê văn phòng ở hướng Tây bởi vì hướng Tây nóng và khiến mọi người mất tiền điều hòa hơn.

Một số điều chú ý khi ký kết hợp đồng

Các khách hàng tại Office168 chia sẻ kinh nghiệm về hợp đồng thuê cần được làm rõ các điều quan trọng như tiền thuê, cọc, thời gian cho thuê,… cụ thể:

Số tiền đặt cọc, cọc bao nhiêu tháng

Mức tiền thuê tăng định kỳ (thường là không quá 10%/năm) đối với thuê ở tòa nhà.

Trách nhiệm sửa chữa nội thất, thiết bị như điều hòa, cửa kính,…sẽ do bên nào chịu trách nhiệm

Thời gian thuê kéo dài trong bao lâu. Mức bồi thường nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn ra sao?

Trên đây là những điều cơ bản mà bất kỳ công ty nào khi quyết định lựa chọn cho mình một văn phòng phù hợp cũng nên xem xét cẩn thận. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ virtual office, văn phòng làm việc chia sẻ chất lượng. Nếu chú ý mọi người có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!