1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Những điều về văn hóa công ty bạn nên biết

Làm việc ở văn phòng làm việc không còn xa lạ gì đối với nhân viên trong doanh nghiệp. Nhưng để có được văn hóa văn minh tại nơi công sở thì chắc chắn rằng ai cũng nắm được. Văn hóa văn phòng làm việc là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới chất lượng công việc và sự thành công của công ty. Cùng điểm qua bài viết dưới đây từ văn phòng ảo Office168 để xây dựng cho công ty mình một nền văn hóa doanh nghiệp vững mạnh nhé.

1. Văn hóa công ty liệu có bắt đầu từ các bạn?

Mỗi thành viên trong doanh nghiệp của mọi người sẽ trở thành những “đại sứ” cho thương hiệu mà doanh nghiệp đang dày công xây dựng. Thế nhưng điều quan trọng, những yếu tố cốt lõi của công ty luôn bắt đầu từ chính bạn đầu tiên.

Điều mọi người cần phải làm đó chính là xây dựng mục tiêu và giá trị cốt lõi cho đứa con của mình, trước khi nghĩ đến việc tuyển chọn nhiều con người tài giỏi ngoài kia hoàn thành niềm tâm huyết của mọi người . Văn hóa do mọi người xây dựng lên và cũng do bạn quyết định nó sẽ định hình ra sao, hãy để những người nhân viên phát triển và bồi đắp chúng thêm giàu mạnh.

2. Có kiểu “đúng” và “sai” trong văn hóa công ty?

Không có kiểu văn hóa "tốt” - “xấu”, chỉ có kiểu văn hóa hợp lý. Đừng nhận xét sự lựa chọn văn hóa công sở của công ty A, công ty B là tốt hay xấu, mà hãy nhìn nhận với khía cạnh: nền văn hóa ấy liệu có thực sự thích hợp “đúng” với bản thân công ty mà mọi người đang hướng đến xây dựng..

3. Văn hóa doanh nghiệp chỉ liên quan tới lương thưởng?

Theo nhiều nhà quản trị công ty có kinh nghiệm, lầm tưởng lớn nhất người ta thường nghĩ liên quan tới văn hóa công ty chính là vấn đề này. Nhiều người cứ nghĩ văn hóa công sở phải là công ty A có lương thưởng hấp dẫn, công ty B có hẳn bàn bida – khu giải trí cho nhân viên vui chơi tùy thích thời gian, hoặc doanh nghiệp nọ doanh nghiệp kia có thời gian làm việc linh hoạt,…

Dù có thể những doanh nghiệp đó có chế độ lương thưởng hợp lý ngang nhau, văn hóa doanh nghiệp 3 loại hình văn phòng phù hợp với doanh nghiệp startup của họ có nhiều sự khác biệt. Văn hóa công ty chịu ảnh hưởng mạnh từ tầm nhìn và mục đích cốt lõi của doanh nghiệp. Các vấn đề liên quan tới lương thưởng hay chế độ trọng dụng nhân tài chỉ là bề nổi của giá trị cốt lõi mà công ty đang theo đuổi.

4. Văn phòng làm việc mở động viên nhân viên cộng tác?

Có đến 72% nhân viên giờ ít liên kết với nhau một cách trực tiếp, họ dành nhiều thời gian trao đổi công việc qua thư điện tử. Chưa kể, văn phòng mở trên thực tế hạn chế hiệu suất làm việc của nhân viên. Môi trường mở khiến cho nhân viên gặp một số vấn đề về căng thẳng và làm khủng hoảng không gian riêng tư. Thay vì áp đặt một không gian làm việc dành cho tất cả mọi người, người lãnh đạo nên cân nhắc thiết kế văn phòng đa dạng, phù hợp với từng nhóm công việc của các bộ phận nhân viên khác nhau.

5. Tinh thần và sự hiệu quả trong công việc

Bằng việc ấn định cho công ty một nền văn hóa doanh nghiệp vững chắc, xác định rõ hệ thống ứng tuyển người tài và quản trị nhân lực ngay từ thời gian đầu thành lập, công ty có thể cân đối giữa vấn đề hiệu quả trong công việc, và kinh phí dành cho nhân sự. Bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ làm thế nào để vừa giúp cho và nhóm của mọi người hoàn thành công việc.

Kết luận

Bên cạnh một số yếu tố tiêu biểu của công ty như mức lương, phúc lợi thì văn hóa trong văn phòng cũng là yếu tố then chốt quyết định tới sự hài lòng, năng suất và hiệu suất trong công việc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được vấn đề của mình và khắc phục chúng và biến nó không còn là cản trở trong văn phòng của mình nữa.