1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Virtual Office - Xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp chọn

Những năm gần đây, khái niệm Virtual Office dường như trở nên phổ biến trong giới kinh doanh. Đặc biệt là đối với những đơn vị vừa và nhỏ, việc thuê văn phòng ảo mang tới cho những đơn vị vừa và nhỏ các công ty buộc phải giảm bớt nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, những công ty, cá nhân này chưa có nhiều nguồn vốn để có thể thuê một văn phòng làm việc chính thức dài hạn.

Vì vậy cho nên, phương án thuê virtual Office giúp các công ty không còn băn khoăn về việc đầu tư vốn của mình nữa. các doanh nghiệp không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê nơi làm việc dài hạn trong một thành phố xa hoa như Sài Gòn. Các công ty, cá nhân vẫn có thể thuê virtual Office với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Vì vậy cho nên virtual Office được coi như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Tính pháp lý của virtual Office

virtual Office có hợp pháp hay không?

Luật Doanh Nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là đơn vị kinh tế có tên gọi riêng, có vị trí giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh. Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:”Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm có số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Hiện tại pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê virtual Office để làm trụ sở hoạt động. Chính điều này đã tạo điều kiện cho mô hình virtual Office hoạt động mạnh.

Ý kiến của những chuyên gia về dịch vụ virtual Office

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cho biết: Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai địa chỉ trụ sở khi đăng ký kinh doanh vì Sở Kế hoạch và đầu tư không thể kiểm tra xem hình dáng trụ sở ra sao, cũng không có nguyên nhân để từ chối cấp phép sử dụng địa chỉ virtual Office và không quy định một địa điểm thì được đặt nhiều nhất bao nhiêu trụ sở”.

Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương nói thêm: Việc nảy sinh một số thể loại mới là tiến triển của một xã hội hiện đại. Dù văn phòng thật hay văn phòng ảo thì pháp nhân vẫn còn có con người là thật. Có người đại diện pháp luật, chịu trách nhiệm về hoạt động công ty. Cơ quan quản lý chỉ cần tìm phương pháp kiểm soát con người là được.

Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế ứng dụng lại cho biết: Không nhất thiết phải bổ sung quy định mới cho mô hình văn phòng ảo. Thời điểm này cũng không có thông tư, nghị định nào không cho phép doanh nghiệp kinh doanh ở virtual Office… Đồng thời luật không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích ít nhất bao nhiêu mét vuông. Nghĩa là virtual Office được quyền hoạt động bình thường. Cơ quan Nhà nước lấy lý do luật chưa quy định để làm khó nghĩa là cơ quan đó lạc hậu, đi chậm hơn so với thực tế cuộc sống.

Nhiều chuyên gia pháp luật kinh tế nhận xét: hiện việc cho thuê văn phòng ảo là đúng pháp luật. Cho nên, nếu cho rằng việc tồn tại mô hình văn phòng ảo sẽ gây trốn thuế, gây nên tình trạng lợi dụng mua bán hóa đơn thì cơ quan quản lý phải chứng minh bằng số liệu thực tế. Nếu chúng ta vì lo sợ văn phòng ảo gây nên khả năng trốn thuế mà từ đó siết quy định Văn phòng ảo về trụ sở đối với thể loại virtual Office thì chưa đủ sức thuyết phục và có thể tác động đến các doanh nhân chân chính.

Những thông tin vừa rồi mà chúng tôi trình bày phần nào sẽ giúp cho các công ty, cá nhân có cái nhìn khái quát về mô hình văn phòng mới mẻ này. Thế nhưng, để có thể thuê được một virtual Office chất lượng một số công ty, cá nhân nên chọn những dịch vụ virtual Office có uy tín lớn trên thị trường hiện nay mà chúng tôi đã gợi ý cho các bạn ở phía trên. Các công ty dịch vụ này sẽ đảm bảo được tính chuyên nghiệp và hình ảnh của thương hiệu của người đi thuê, và Office168 - trụ sở tại Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM cũng sẽ là một gợi ý cho công ty bạn.