1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Năm 2020: 5 xu hướng Startup

Năm 2019, startup đóng góp cho loài người nhiều giá trị lớn. Có thể kể đến như trí tuệ nhân tạo, nhận biết bằng giọng nói, big data và điện toán biên. Những xu hướng này đang được nhiều đơn vị tiến hành sử dụng trong quá trình hoạt động của mình. Bài viết dưới đây được văn phòng cho thuê Office168 tổng hợp về 5 xu hướng startup được nhiều chuyên gia và diễn đàn thế giới ghi nhận.

Chăm sóc sức khỏe từ xa

Nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã từ lâu đã không được chú trọng nhiều, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và người tàn tật, giúp chúng ta theo dõi sức khỏe của họ một cách liên tục.

Việc chăm sóc người bệnh sau khi xuất viện không hề đơn giản. Cộng thêm nhu cầu cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến từ việc 75% chi phí chăm sóc sức khỏe được chi cho việc theo dõi một số bệnh mắc bệnh lâu năm và hằng ngày. Chính vì vậy, nhu cầu đối với một số thiết bị theo dõi và báo cáo tình hình sức khỏe theo thời gian thực và bỏ hoàn toàn yêu cầu kiểm tra liên tục vẫn luôn tồn tại.

Phân phối bán lẻ và chuỗi cung ứng

Logistics chắc hẳn là quá trình vất vả nhất tuy nhiên cũng quan trọng không kém khi thành lập một công ty mới. Một trong các thử thách của ngành chính là Các startup ở TPHCM nên chọn vị trí kinh doanh như thế nào? đáp ứng kỳ vọng của người sử dụng, thay đổi thời gian giao hàng từ vài tuần xuống còn 2 giờ. Thậm chí, trong năm 2019, chúng ta còn thấy được tốc độ giao hàng kỷ lục trong khoảng 1 giờ, khi Grab và Shopee liên kết với nhau.

Với việc chiếm 10% tổng sản phẩm nội địa toàn thế giới, cũng đủ để thấy vai trò quan trọng của ngành phân phối bán lẻ. Phân phối và vận chuyển hàng hóa tốn rất nhiều thời gian để tổ chức và nếu không được xử lý chính xác, có thể khiến cho người tiêu dùng quay lưng hoàn toàn với sản phẩm hay thậm chí là cả một đơn vị.

Phương pháp học tập và giáo dục

Nhân loại đang bước vào thời kỳ mà việc học tại trường học và lúc đi làm, dường như không bao giờ dừng lại. Việc học hiện nay không còn giới hạn trong trường lớp. Ngày nay, mỗi người đều chọn hình thức nâng cao kỹ năng trong một số lĩnh vực hoặc nâng cao kỹ năng của mình. Tuy nhiên, việc tiếp cận với một hệ thống giáo dục chất lượng đôi khi bị hạn chế bởi các yếu tố như quyền truy cập hoặc tài chính.

Điều đó đã tạo đà phát triển cho một số nền tảng giáo dục cần thiết và phù hợp với người học. Ngày nay, phương pháp học tập và giáo dục đang là một chuyên ngành rất nổi tiếng. Các đơn vị cung cấp tài liệu cho đối tượng học và đối tượng sử dụng có thể học một số môn học, kỹ năng mới ngay ở nhà.

Hành vi tiêu thụ nội dung

Một doanh nghiệp có thể có sản phẩm được xây dựng tốt nhất thế nhưng cũng không có ích gì nếu người tiêu dùng không ý thức được sự tồn tại của nó hay cảm thấy sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Lượt tiếp cận và hiện diện của thương hiệu giữa khách hàng của tổ chức là một trong các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới doanh số.

Các công ty dành nhiều nguồn lực xây dựng chiến dịch tốt nhất để tiếp xúc người tiêu dùng mục tiêu của doanh nghiệp tuy nhiên doanh nghiệp không biết cách tốt nhất để sản phẩm của mình xuất hiện trước người dùng. Hành vi tiêu thụ nội dung là dịch vụ giúp tính ra nền tảng tốt nhất có thể dùng cho những doanh nghiệp để tiếp cận nhóm khách hàng của mình.

Vào năm 2020, khi những đơn vị mới thành lập cũng sẽ xuất hiện nhiều tổ chức khởi nghiệp chuyên phân tích hành vi tiêu thụ nội dung và cung cấp cho nhiều đơn vị giải pháp cho một số chiến dịch truyền thông.

Dịch vụ không gian làm việc

Với bối cảnh ngày càng thay đổi của nhiều đơn vị, nhu cầu phát triển của những startup và sự phát triển của nhiều công nghệ tiên tiến, việc tiếp cận nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ,… chắc chắn sẽ trải qua thay đổi. Không gian làm việc chung và trung tâm truyền cảm hứng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong năm nay.

Như vậy có thể nói 5 xu hướng startup mà bài viết giới thiệu sẽ giúp cho những tổ chức có thể bắt tay với phương pháp hợp tác công nghệ, kết hợp nhiều công nghệ trên để cung cấp giải pháp thật sự cho nhiều vấn đề trong kinh doanh và cuộc sống. Hy vọng những người đứng đầu của đơn vị có cái nhìn đúng đắn và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.