1 Followers
25 Following
b0emhzs667

b0emhzs667

Top 5 phương hướng thiết kế địa điểm làm việc năm nay

Văn phòng không chỉ là địa điểm để làm việc mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo chính vì vậy việc thành lập ý tưởng để thiết kế một không gian làm việc hiện đại là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Văn phòng ảo Office168 có địa chỉ tại văn phòng Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM tham khảo bài viết dưới đây ghi lại một số tổng hợp về các phương hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năm 2020 để bạn tham khảo.

Xu thế thiết kế văn phòng mở

Văn phòng làm việc mở là phương hướng thiết kế hiện đại được nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn vì các chức năng nổi bật mô hình văn phòng mở. Với phương pháp thiết kế sáng tạo, tận dụng nhiều yếu tố ánh sáng tự nhiên và phương pháp phối nội thất nhiều sắc màu tạo nên cảm giác thoải mái cho địa điểm làm việc. Việc thiết kế văn phòng làm việc mở còn giúp cho nhân viên cảm thấy tự do, không bị gò bó và thỏa sức sáng tạo đối với công việc hàng ngày.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Thời gian gần đây xu thế thiết kế nơi làm việc với nhiều mảng xanh tự nhiên rất được yêu thích. Một số loại cây xanh trong văn phòng làm việc không chỉ mang đến bầu không khí trong lành mà theo yếu tố phong thủy cây cối còn là đồ vật ngăn chặn một số luồng tài khí xấu tác động không tốt đến doanh nghiệp. Trong một nghiên cứu được Tiến sĩ Chris Knight đến từ University of Exeter - Vương quốc Anh, cùng những nhà tâm lý học khác thực hiện đã đưa ra kết luận rằng nhân viên văn phòng có năng suất công việc cao Các startup ở TPHCM nên chọn vị trí kinh doanh như thế nào? hơn khoảng 15% khi làm việc ở một số địa điểm được trồng nhiều cây. Chính vì điều này, ngày càng có nhiều văn phòng lựa chọn thiết kế này bởi những lợi ích bất ngờ từ cây xanh, giúp mang lại cảm giác thư thái, tinh thần tập trung làm việc cho tất cả mọi người.

Xu hướng thiết kế địa điểm làm việc nhiều chức năng

Với sự ra đời nhanh chóng của các đơn vị lớn nhỏ thì xu thế thiết kế văn phòng hiện đại nhiều chức năng được lựa chọn vì nó giúp tiết kiệm kinh phí thuê mặt bằng và tận dụng được tối đa diện tích văn phòng làm việc. Văn phòng làm việc nhiều chức năng được thành lập bằng việc tối ưu những không gian dùng chung, có thể sử dụng để làm việc, họp hành, thậm chí là để giải trí. Tuy nhiên yếu tố công năng và tiện ích văn phòng vẫn được chú trọng để đem lại những trải nghiệm có lợi cho người làm.

Xu thế thiết kế văn phòng vui nhộn

Theo đại diện từ Coworking space Office168 nằm ở tòa nhà Đại Thanh Bình số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM, văn phòng vui vẻ là kiểu thiết kế mục đích hướng tới sự thoải mái, khơi gợi cảm hứng sáng tạo từ nhân viên. Thế nhưng cách xu thế văn phòng làm việc vui nhộn đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn từ chuyên gia thiết kế, tiến hành cách nào để có thể tạo nên một không gian làm việc ấn tượng, độc đáo mà không trùng lặp ý tưởng với bất kỳ văn phòng làm việc nào khác. Phương hướng thiết kế độc đáo này sẽ giúp truyền cảm hứng tới nhân viên, khơi nguồn sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc. Thông thường xu hướng văn phòng làm việc vui nhộn sẽ thích hợp với các công ty có nhân sự trẻ trung, năng động và đặc thù chuyên ngành về công nghệ, sáng tạo.

Xu hướng thiết kế Coworking Space

Coworking Space hiện đang là phương hướng tại Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Coworking Space là xu hướng làm việc cho phép nhiều cá nhân, tổ chức cùng có chung một không gian làm việc, tuy nhiên mỗi cá nhân sẽ tự làm các công việc riêng của công ty mình. Mô hình Coworking Space ra đời giúp giải quyết vấn đề về chi phí mặt bằng, bên cạnh đó còn có thể tận dụng được không gian làm việc hiện đại, đầy đủ tiện ích và tăng cường tính hợp tác đối với các đơn vị nhỏ, đơn vị khởi nghiệp.

Trên đây là một số phương hướng thiết kế văn phòng hiện đại sẽ rất được ưa chuộng trong năm nay. Nếu mọi người vẫn đang thắc mắc chưa biết lựa chọn thiết kế nào cho nơi làm việc của mình thì có thể tham khảo các xu thế này nhé. Hy vọng rằng mọi người sẽ thiết kế cho mình một văn phòng thật hiện đại, mang màu sắc cá tính riêng, một văn phòng làm việc hoàn hảo sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự thành công của công ty.